LỜI GIỚI THIỆU

Website  honguyenquancong.com là kênh thông tin chính thức của dòng họ

Nguyễn Huế - Gia Định, là diễn đàn trao đổi giữa các chi họ Nguyễn trong

và ngoài nước. Ban quản trị Website mong muốn nhận được bài viết, hình

ảnh về các hoạt động của các chi họ để trang Web thêm phong phú, đa dạng.

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ Email: honguyenquancong@gmail.com hoặc

duyhung12258@gmail.com. 

NGƯỜI CON TẬN TÂM VỚI DÒNG HỌ

Ban Biên tập Website htpp://www.honguyenquancong.com

Tổ đường Họ Nguyễn Quận công tại số 80/11 đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, Thành phố Huế đã trải qua trên một trăm năm xây dựng. Nơi đây có một người con luôn ngày đêm tận tâm chăm sóc, phụng thờ Tổ Tiên không biết mệt mỏi. Anh là Nguyễn Văn Thuận, hậu duệ đời thứ 7 của Đức Quận công Nguyễn Văn Thành.

Mỗi lần chúng tôi về thăm và lễ Tổ đường, anh đều tâm sự và trao đổi với chúng tôi về sự xuống cấp của mái ngói cũng như vì kèo gỗ lim đã mọt, tay đòn sắp gãy...

Với tấm lòng tri ân đối với Tổ Tiên, chúng tôi vừa động viên, chia xẻ những khó khăn của cuộc sống đời thường và bàn với anh về kế hoạch đại trùng tu Tổ đường trong thời gian tới. Thế là một cuộc vận động lớn đã được triển khai trên website htpp://www.honguyenquancong.com từ tháng 7 AL năm Mậu Tuất và Anh Thuận đã nhờ các chuyên gia vẽ thiết kế, lập dự toán dự án. Nhiều cuộc điện thoại của Anh Thuận với Ban liên lạc chi họ các tỉnh thành phố để triển khai thực hiện...

Ngày Tổ chức lễ động thổ đặt đá đại trùng tu Tổ đường thờ Quận Công Nguyễn Văn Thành đã được ấn định, con cháu trong dòng tộc phấn khởi vui mừng, danh sách các gia đình phát tâm đóng góp công đức ngày càng được nối dài...

Vợ chồng Anh Minh Châu, hậu duệ đời thứ 7 của Đức Quận công là những người đã tham gia lễ động thổ đại trùng tu Tổ đường đã gọi điện cho chúng tôi, anh tâm sự: “Chúng tôi rất may mắn được về dự lễ động thổ; Anh Thuận đã mời được hòa thượng Thích Thanh Toàn chủ trì buổi lễ; Buổi lễ diễn ra rất trang nghiêm và thanh tịnh; Mong sao việc xây dựng được thành tựu viên mãn, đúng ngày...”. Qua anh Minh Châu trao đổi chúng tôi được biết Anh Thuận là Trưởng ban quản lý dự án, chủ trì lễ động thổ, anh Thuận đã mời anh Phan Quân là thợ cả đã từng xây dựng 2 chùa của người Việt tại Ấn Độ và Nê Pan tham gia thi công dự án.

Chúng tôi không sắp xếp được thời gian để về dự lễ động thổ, tôi đã gọi điện để chúc mừng Anh Thuận và được biết số kinh phí mà các gia đình phát tâm đóng góp mới được 1/3 số dự toán (còn thiếu khoảng trên 300 triệu nữa). Chúng tôi thay mặt Ban biên tập website kêu gọi con cháu trong nước cũng như nước ngoài tiếp tục phát tâm đóng góp để dự án được hoàn thành viên mãn và kịp khánh thành vào ngày10/5 âm lịch năm 2019, ngày kỵ của Đức Quận công Nguyễn Văn Thành.

Anh Thuận ơi, biết rằng vợ chồng anh và con cháu xứ Huế đang nóng lòng mong đợi cho dự án xây dựng Tổ đường thành công viên mãn. Chúng tôi luôn hướng về Anh với tấm lòng trân trọng bởi những đóng góp của Anh trong việc chăm lo Lăng Mộ Tổ Tiên, chăm lo Nhà thờ Tổ.

Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi thay mặt Ban biên tập trang website kính chúc Anh Thuận và Gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; Chúc Quý liệt vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

NDH